Những cửa kính mờ, ố vàng ta phải làm sao ?

Ngày đăng: 22/12/2021 08:27 PM

Bạn muốn ngồi nhà của mình luôn sáng bóng, nhưng với công việc quá bận rộn hiện nay khiến bạn không có đủ thời gian để lau chùi làm sạch kính, đặc biệt kính cường lực là thứ dễ bám bụi và dễ dàng.

Đối với cửa kính lớn

Bước 1. Lau cửa kính nhanh

 Ta dùng cây gạt nước hay với những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề gây khó khăn cho chúng ta hay ảnh hưởng đến khung cửa và bề mặt kính.

==>> Để cho mặt kính được sách chúng ta nên sử dụng các loại nước dung dịch tẩy rửa kính ít bọt.

Bước 2. Gạt bỏ hết bọt trên bề mặt kính

Chúng ta tiếp tục dùng cần thanh gạt kính (loại dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá bằng nhựa hoặc kim loại) để gạt sạch bọt và nước trên bề mặt kính. Chúng ta nên kéo cần gạt theo hình vòng cung, hoặc từ hướng thuận với tay của chúng ta nhất.

Cuối chúng ta sẽ lau lại bằng giẻ sạch loại không có xơ, các loại vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này.

Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng loại nước lau kính chuyên dụng.

Bước 3. Xử lý vết bẩn ở các góc

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn được loại vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Đối với các cửa kính có ô nhỏ

Những ô cửa kính nhỏ được phân ra bởi các khung gỗ, nhựa tạo ra các góc cạnh khiến bụi rất dễ bám vào, khiến chúng ta luôn gặp khó khăn trong việc lau chùi những ô cửa kính nhỏ đấy. Sau đây chúng tôi sẽ mách mẹo cho bạn để lau cửa kính nhanh và sạch.

Bước 1. Bạn nên chuẩn bị một thanh gạt nước:

Cắt những thanh gạt nước thành đoạn ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1 cm ,hoặc tùy theo kích thước ô cửa.

Bước 2. Lau rửa từng ô cửa :

Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góc cạnh một cách dễ dàng.

Bước 3. Gạt sạch bọt trên từng ô

Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

Các mẹo lau cửa kính nhanh và sạch.

-  Lau kính bằng amoniac : Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, mọi vết bẩn, mảng bám hay dấu vân tay dính trên kính cửa sổ sẽ biến mất.

- Lau kính bằng nước xả quần áo : Pha dung dịch lau cửa kính với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không dùng khăn bông.

- Lau kính bằng rượu trắng : Đối với những vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm trên cửa kính, nên dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

- Lau kính bằng báo : Những vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, để làm sạch bạn hãy lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Cuối cùng lau lại bằng khăn mềm khô.

- Lau kính bằng giấm : Khi cửa kính bị dính sơn, dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, cửa sổ sẽ sạch bóng.

- Lau kính bằng muối : Lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

- Lau kính bằng nước rửa móng tay: Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Lưu ý, nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

==>> Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Minh Quang là đơn vị chuyên thi công lắp đặt cửa kính uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên môn cao hỗ trợ tư vấn lắp đặt nhiệt tình đem đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Zalo
Hotline